Hệ Thống Quản Lý Trường Học
 

Phi cơ Orlan-10 của Nga bị bắn hạ tại Syria - 3 căn cứ quân sự của Thổ liên tiếp bị tấn công, "bàn tay đen" nào đứng sau?

 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của máy bay ném bom Nga ở Biển Đen dường như đã khiến thủy thủ trên các tàu khu trục Mỹ được một phen "hoảng sợ".

Trực thăng chở đặc nhiệm Pháp xuất hiện ở đông bắc Syria

Trong ngày 6/2, một trực thăng quân sự của Pháp, được cho là chở theo lính đặc nhiệm, đã xuất hiện ở vùng đông bắc Syria.

Hình ảnh chiếc Airbus H225M đã được ghi lại gần thị trấn al-Dashisha, vùng nông thôn tỉnh Deir Ezzor. Theo Trung tâm truyền thông Rojava, nơi đăng tải đoạn video này, chiếc trực thăng đã bay từ Iraq và được hộ tống bởi một trực thăng khác của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

H225M là trực thăng vận tải chiến thuật tầm xa, có khả năng đảm đương nhiều vai trò nhiệm vụ khác nhau, như tìm kiếm-cứu hộ, vận chuyển thiết bị, hỗ trợ hậu cần và các hoạt động hàng hải trên tàu.

Hiện có ít nhất 18 chiếc H225M trong biên chế Không quân và Lục quân Pháp.

Pháp từng duy trì một số chốt quân sự ở đông bắc Syria, đặc biệt là tại các khu vực do Lực lượng Dân Chủ Syria (SDF) kiểm soát ở đông bắc Aleppo và bắc Raqqa. Tháng 10/2019, binh lính Pháp đã rời khỏi những khu vực này cùng với lực lượng Mỹ.

Chiếc H225M được cho là vận chuyển lính đặc nhiệm hoặc sĩ quan tình báo của Pháp tới Syria. Paris hiện vẫn là một trong những bên hậu thuẫn chủ lực cho SDF.


Mỹ tập trận chung với Romania, cam kết đảm bảo an ninh ở Biển Đen

Đài phát thanh quốc tế Romania ngày 6/2 cho biết các binh sỹ thuộc lực lượng Hải quân và Không quân Romania đang có cuộc diễn tập huấn luyện chung với các binh sỹ Hải quân Mỹ , bắt đầu từ hôm 5/2.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Romania, đây là hoạt động huấn luyện chung đầu tiên giữa Romania và Mỹ trong năm nay.

Binh sỹ Romania đứng cạnh trực thăng Black Hawk của quân đội Mỹ. (Ảnh: AP)

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở khu vực Đông Nam châu Âu, cũng như tăng cường mức độ tương tác của các binh sỹ tham gia, đồng thời cho thấy cam kết của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh ở khu vực Biển Đen.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ là một trong những trụ cột về quốc phòng và an ninh của Romania.

Bộ này nhấn mạnh sự hợp tác giữa quân đội Romania và các lực lượng Mỹ triển khai ở châu Âu góp phần tăng cường khả năng phản ứng nhanh chóng và hiệu quả trước các tình huống ở sườn phía Đông của NATO .

Tin Nổi Bật