Hệ Thống Quản Lý Trường Học
 
GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC
VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ SÁNG TẠO VIỆT NAM

 

I. THƯ NGỎ

Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam (viết tắt là VICTS) kính gửi đến Quý Khách hàng, đối tác lời chào trân trọng, lời chúc thành công, phát triển & thịnh vượng.

VICTS là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và thực hiện các đề tài, dự án trong các lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, công nghiệp mỏ, năng lượng, khoáng sản, thiết bị, vật tư y tế, xử lý môi trường và nguồn nước.

Dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn, chuyển giao công nghệ, tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học, đào tạo, tập huấn, phổ biến kiến thức các lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, công nghiệp mỏ, năng lượng, khoáng sản, thiết bị, vật tư y tế, xử lý môi trường và nguồn nước; Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ của Viện.

Với đội ngũ nhân lực với nhiều giao sư, tiến sỹ, thạc sỹ, kỹ sư, chuyên gia, được đào tạo chính quy, bài bản, có tay nghề cao cùng sự đầu tư trang thiết bị, công nghệ tiên tiến. VICTS đã và đang tiếp tục khẳng định uy tín, thương hiệu của mình trong các lĩnh vực hoạt động.

Đặc biệt những năm vừa qua, Viện đã hợp tác với các đối tác trong và nước ngoài như Zoho, Google, FSI, Bachkhoa-Aptech,… để nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp những giải pháp công nghệ tiên tiến. Như: Hệ thống đào tạo trực tuyến S-Training; Hệ thống hội thảo trực tuyến SVC; phần mềm quản trị tài liệu và điều hành tác nghiệp; phần mềm một cửa điện tử; phần mềm quản lý hộ tịch; phần mềm dịch vụ công trực tuyến; phần mềm cổng thông tin điện tử; phần mềm hệ thống quản lý thông tin và cơ sở dữ liệu; phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Công nghệ nhận dạng chữ viết tay; công nghệ nhận dạng ký tự quang học và xử lý ngôn ngữ tự nhiên; bóc tách thông tin tự động; giải pháp ứng dụng công nghệ số quản lý, khai thác Bigdata, Data warehouse.

Ngoài ra còn thực hiện một số dịch vụ chuyển đổi số phục vụ chương trình chuyển đổi số quốc gia: Giải pháp số hóa tài liệu lưu trữ tổng thể; cung cấp và cho thuê máy scan; scan tài liệu onsite (tại địa điểm của khách hàng) hoặc offsite; dịch vụ nhập liệu; chuyển đổi dữ liệu; chỉnh lý bản đồ; dịch vụ tư vấn giải pháp tổng thể công nghệ thông tin.

Với nhiệm vụ đang thực hiện và tiềm lực hiện có, Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam tin rằng sẽ mang đến cho quý đối tác, Khách những dịch vụ tốt nhất. Sự hài lòng của Quý Khách chính là thành công của Viện chúng tôi.

VICTS rất mong nhận được sự hợp tác lâu dài, hiệu quả với quý đối tác, khách hàng.

Trân trọng cảm ơn!

II. GIỚI THIỆU VỀ VICTS
2.1. Giới thiệu chung

Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Institute of Creative Technology and Science (gọi tắt là VICTS) là đơn vị trực thuộc Hiệp hội những người Lao động sáng tạo Việt Nam và Bộ Khoa học Công nghệ, hoạt động theo Nghị định số 08/2014/NĐ-CP ngày 27 tháng 01 năm 2014 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khoa học và công nghệ, Thông tư 03/2014/TT-BKHCN ngày 31/3/2014 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Viện được thành lập tại quyết định số 1508-QĐ-TC ngày 15/8/2018 của Hiệp hội những người lao động Sáng tạo Việt Nam và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số A-1989 ngày 29/10/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Địa chỉ:

 - Trụ sở Viện: Số 132 ngõ 91, đường Ba La, tổ 1, phường Phú Lương, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. 

 - Văn phòng giao dịch: Số 1 phố Văn Khê, KĐT Văn Phú, P. Phú La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. 

2.2. Chức năng

Tập hợp các nhà khoa học, các chuyên gia có kinh nghiệm và các cán bộ có trình độ chuyên môn tiến hành các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, thực hiện các chương trình dịch vụ và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục đào tạo chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

2.3. Lĩnh vực hoạt động

- Nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài, đề án, dự án trong các lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, tự động hóa, công nghiệp mỏ, năng lượng, khoáng sản, xử lý môi trường và nguồn nước, thiết bị, vật tư y tế.

- Dịch vụ khoa học và công nghệ: tư vấn, liên kết đào tạo, chuyển giao công nghệ, tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo khoa học, tập huấn, phổ biến kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu nêu trên.

- Hợp tác, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện nhiệm vụ của Viện.

III. TẦM NHÌN SỨ MỆNH
3.1. Tầm nhìn

Phát triển VICTS trở thành nơi nghiên cứu, đào tạo – chuyển giao và cung cấp các sản phẩm sáng tạo hàng đầu tại Việt Nam

3.2. Sứ mệnh

Hiện thực hóa các sản phẩm tri thức, hỗ trợ cho mỗi cá nhân, tổ chức, toàn xã hội giải quyết những vấn đề đặt ra trong công việc, đời sống, … bằng công nghệ đặt trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

3.3. Văn hóa

VICTS ra đời dựa trên ý tưởng, sự quyết tâm, khát vọng của những người sáng lập với mong muốn được cống hiến và mang lại những giá trị đích thực cho xã hội. Viện hướng tới việc nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ một cách trực diện, có tổ chức, từ đó làm thay đổi cách nhìn, cách tiếp cận và hành động hiệu quả để thành công. Ngoài ra, Viện luôn tôn trọng mọi ý tưởng dù nhỏ nhất của mỗi cá nhân, tập thể để từ đó kết tinh thành những sản phẩm có hàm lượng tri thức cao.

VICTS lựa chọn các giá trị cốt lõi: ĐAM MÊ + SÁNG TẠO + HIỆU QUẢ là những nguyên tắc dẫn đường để hiện thực hoá mục tiêu và sứ mệnh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Viện luôn làm việc bằng niềm đam mê, tư duy sáng tạo, sự cam kết và tinh thần khoa học để có thể tạo ra những giải pháp công nghệ thiết thực và phù hợp với nhu cầu của cá nhân, tổ chức và toàn xã hội. VICTS hướng tới tính hiệu quả trong lập kế hoạch và triển khai từng dự án; hiệu quả trong từng giải pháp cung cấp cho khách hàng.

Đồng hành cùng với cá nhân và tổ chức thông qua các chương trình nghiên cứu khoa học, chúng tôi luôn nỗ lực để thực hiện sứ mệnh, giúp các tổ chức tìm thấy con đường riêng, tạo dựng và nâng cao vị thế để thành công bền vững.

IV. CƠ CẤU TỔ CHỨC VICTS

-  Hội đồng quản lý Viện.

-  Hội đồng Cố vấn.

-  Hội đồng Khoa học.

-  Ban lãnh đạo điều hành Viện.

- Các phòng ban chức năng: Văn phòng, Phòng Quản lý đề tài và NCKH.

- Cơ sở đào tạo nghiên cứu trực thuộc, đơn vị thành viên: Trung tâm Đào tạo và hợp tác quốc kế, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Chuyển giao công nghệ, Trung tâm dạy nghề và giới thiệu việc làm Thái Bình, Trung tâm Thẩm mỹ và chuyển giao công nghệ Việt Hàn, cơ sở đào tạo tại Tuyên Quang. Tập đoàn CNC Việt Nam.

 - Trung tâm Công nghệ thông tin tập trung nghiên cứu, xây dựng, triển khai các công nghệ, hệ thống phục vụ đào tạo trực tuyến, phục vụ họp trực tuyến, đồng thời đã xây dựng, triển khai hệ thông tin chỉ đạo điều hành công việc, quản lý cơ sở vật chất và rất nhiều ứng dụng CNTT khác.

Sơ đồ tổ chức của Viện

 
V. NĂNG LỰC NHÂN SỰ
5.1. Hội đồng quản lý Viện

Hội đồng quản lý Viện gồm có:

1. Ông Nguyễn Công Tùng  : Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện.

2. Ông Nguyễn Công Thực  : Ủy viên Hội đồng quản lý Viện.

3. Bà Nguyễn Thị Liên        : Ủy viên Hội đồng quản lý Viện.

4. Nguyễn Công Nhạ            : Ủy viên Hội đồng quản lý Viện.

5.2. Ban lãnh đạo điều hành Viện

1. Ông Nguyễn Công Tùng: Viện trưởng, Kế toán trưởng.

2. Ông Nguyễn Công Thực: Phó Viện trưởng.

3. Ông Nguyễn Công Nhạ: Phó Viện trưởng.

4. Bà Nguyễn Thị Liên: Kế toán trưởng.

5.3. Lãnh đạo các đơn vị phòng ban

1. Ông Lê Ngọc An: Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.

2. Ông Dương Văn Thắng: Giám đốc Trung tâm Đào tạo.

3. Nguyễn Công Hạc: Giám đốc Chuyển giao công nghệ Việt Hàn.

4. Bà Đinh Thị Thùy: Trưởng phòng đề tài và nghiên cứu khoa học.

5. Ông Phan Văn Vĩnh: Trưởng Phòng Chuyển giao công nghệ.

6. Ông Nguyễn Hải Nam: Phó trưởng Phòng Chuyển giao công nghệ.

7. Bà Nguyễn Thị Liên: Chánh văn phòng, Kế toán trưởng.

8. Ông Lê Hồng Cường: Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn CNC Việt Nam.

9. Ông Phạm Văn Thiệp: Chủ tịch HĐQT Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thái Bình

10. Ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thái Bình.

11. Ông Nguyễn Công Hạc – Chủ tịch HĐQL Trung tâm Chuyển giao công nghệ Việt Hàn.

12. Ông Đỗ Nhật Lai – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ Việt -Hàn.

13. Bà Phạm Thị Lan Phương – Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ Việt - Hàn.

14. Bà Nguyễn Thị Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ Việt - Hàn.

 

5.4. Hội đồng khoa học

Hội đồng khoa học của Viện gồm các nhà khoa học và chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, quản lý, tư vấn và đào tạo. Hội đồng khoa học có nhiệm vụ tư vấn cho Viện trưởng trong việc triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, đánh giá, thẩm định và phản biện các đề tài, dự án, kết quả hoạt động khoa học và công nghệ của Viện.

Hội đồng khoa học gồm Chủ tịch, thư ký và một số thành viên do Viện trưởng mời sau khi thông qua Hội đồng Viện và ra quyết định thành lập, hoạt động theo quy chế của Viện.

 

TT

Họ và tên

Năm sinh

Trình độ đào tạo, chức danh khoa học

Ghi chú

Nam

Nữ

1

Nguyễn Công Thực

1961

 

Tiến sỹ, bác sỹ

Chủ tịch HĐ

2

Đinh Thị Thùy

 

1984

Thạc sỹ

Thư ký HĐ

3

Nguyễn Công Tùng

1980

 

Thạc sỹ CNTT, Cử nhân Kinh tế

 

4

Lê Đức Phương

1958

 

Tiến sĩ khai thác mỏ

 

5

Nguyễn Thị Liên

 

1992

Kế toán

 

6

Lê Ngọc An

1986

 

Thạc sỹ CNTT

 

7

Lê Thị Hồng Quyên

 

1981

Thạc sỹ Mỹ thuật

 

8

Hồ Quang Nam

1982

 

Tiến sỹ Điện tử

 

9

Dương Văn Thắng

1978

 

Tiễn sỹ QLGD

 

10

Trần Đình Tuấn

1965

 

PGS.TS Mỹ thuật

 

 
5.5. Danh sách cán bộ cơ hữu

( Có danh sách riêng)

VI. SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
6.1. Sản phẩm Công nghệ thông tin

 

Sản phẩm

Chức năng

Hệ thống đào tạo trực tuyến S-Training

Hệ thống giúp người dạy, các cơ sở đào tạo quản lý, điều hành, triển khai các khóa học trực tuyến nhanh chóng, chính xác, hiệu quả với nhiều tính năng, công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ đào tạo; giúp người học có tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích và tiết kiệm thời gian.

Hệ thống hội nghị truyền hình Video Conference SVC

  • Thiết lập các hội nghị giao ban truyền hình giữa các máy tính, thiết bị di động một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc di chuyển hoặc bố trí địa điểm họp.
  • Hệ thống được tích hợp nhiều công cụ chuyên dụng giúp cho người dùng có thể truyền tải, chia sẻ đầy đủ các định dạng dữ liệu giúp cho các hội nghị, phiên giao ban đạt được hiệu quả cao nhất.

Hệ thông tin chỉ đạo điều hành công việc

- Gửi nhận thông báo giữa các thành viên (có chức năng hẹn giờ và kèm theo tin nhắn SMS).

- Cấp số công văn tự động, nhận, chuyển, quản lý công văn

- Giao việc (chỉ đạo, điều hành) từ cấp trên xuống cấp dưới, báo cáo kết quả từ cấp dưới lên cấp trên.

- Quản lý lịch công tác, công việc của cơ quan, cá nhân.

- Tổng hợp báo cáo.

- Kho dữ liệu cho dùng chung cho cơ quan, phòng ban và từng cá nhân.

Phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, nhân viên

Phần mềm giúp cho công tác quản lý thông tin cán bộ, nhân viên trong cơ quan chặt chẽ, khoa học, chi tiết, thống nhất; quá trình thống kê, báo cáo kịp thời, nhanh chóng và chính xác.

Phần mềm quản lý kho tài sản, trang thiết bị

Phần mềm giúp cho việc quản lý từng tài sản, trang bị ở trong kho cơ quan, tổ chức một cách tường minh, chính xác, tiện dụng. Tổng hợp các loại báo cáo chính xác, nhanh chóng.

 

Phần mềm quản lý thông tin trên nền bản đồ số 3D

 

Phần mềm được xây dựng trên bộ API TerraExplorer do hãng phần mềm Skylinesoft phát triển.

- Các đối tượng hiển thị trên bản đồ số bằng các biểu tượng tương ứng theo qui định ký hiệu trên nền bản đồ số 2D/3D. Các thông tin dạng này được lưu trữ trên dữ liệu bản đồ nền.

- Sử dụng bản đồ nền 2D, 3D do cơ quan chức năng về Bản đồ tại Việt Nam cung cấp; tại một số khu vực thành thị có thể phủ trùm hình ảnh của Google Maps.

Quản lý giám sát tập trung hoạt động của máy tính, sử dụng thiết bị lưu trữ di động

- Quản lý, ngăn chặn, thống kê các thiết bị lưu trữ di động không được phép kết nối vào máy tính.

- Quản lý thông tin máy tính tự động: Thông tin về máy trạm sẽ được quản lý tập trung trên hệ thống, được tự động cập nhật về CSDL khi cài đặt Agent. Mọi thay đổi trên máy tính về địa chỉ IP, tên máy tính, tên mạng, thông tin hệ điều hành, một số thao tác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thông tin sẽ được tự động cập nhật về CSDL và thông báo đến quản trị viên.

Phần mềm giám sát máy tính tập trung

- Hiển thị màn hình các máy tính được giám sát trên 01 khung hình chung.

- Nghe âm thanh tại máy tính được giám sát.

- Điều khiển các máy tính được giám sát thông qua giao diện.

- Gửi thông báo đến các máy tính đang được giám sát khi cần.

 
6.2. Nghiên cứu khoa học đang triển khai

(Có danh mục riêng).

Các sản phẩm ứng dụng CNTT của Viện KHCN Sáng tạo Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tin dùng từ các đối tác cũng như khách hàng.

Đặc biệt, Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam mới đây đã nghiên cứu và xây dựng Hệ thống Đào tạo trực tuyến "Made in Việt Nam” với tên viết tắt là S-Training.

Hệ thống S-Training được đưa vào sử dụng với mục đích góp phần đem đến các giải pháp hiệu quả, an toàn, bảo mật, tự chủ công nghệ và được thiết kế tùy biến theo yêu cầu riêng của nhà trường, trung tâm đào tạo, các cơ sở đào tạo trong bối cảnh nhiều đơn vị đã và đang chuyển sang mô hình đào tạo trực tuyến. Phần mềm được các đối tác đánh giá cao và tin tưởng sử dụng có hiệu quả.

VII. ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC

1. Tập đoàn Công nghệ Zoho  - USA

2. Google

3. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam

4. Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương

5. Công ty cổ phần đào tạo và chuyển giao CNC Bách Khoa (Bachkhoa-Aptech)

6. Trường Trung cấp Việt Nhật

7. Trường THCS Nguyễn Du

8. Trường THCS Mễ Trì

9. Công ty CP Truyền thông Đồng Hành Việt

10. Đồng Hành Việt Online

11. Công ty Luật TNHH Hồng Thái và Đồng nghiệp

12. Học viện Hàng không Liêu Ninh – Trung Quốc

13. Sở Thương mại tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc

14. N&V Bridge Group

15. Công ty cổ phần công nghệ toàn cầu Alpha

16. Taurus Global Studio

VIII. MỘT SỐ KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU
8.1. Khách hàng tiêu biểu đã thực hiện 

TT

Tên khách hàng

Địa chỉ

1

Trường THCS Mễ Trì

Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội

2

Trường THCS Nguyễn Du

Khu đô thị Vinaconex 3, Từ Liêm, Hà Nội

3

Bachkhoa-Aptech

Tòa Nhà HTC, 238 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN

4

Viện Ngoại Ngữ

299 Cầu giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

5

Tập đoàn Trường Tiền

Số 10 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Hà Nội

6

NV Brigh

Số 12 Đồng Bát, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

7

Trường trung cấp nghề Việt Nhật

Tổ 13, phường Hưng Thành, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

8

Công ty luật TNHH Quốc tế Hồng Thái và Đồng nghiệp

LK9-38, Tổng cục V, Bộ Công an, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

 
IX. LỜI KẾT

VICTS xin gửi đến đơn vị đối tác lời cảm ơn chân thành vì sự quan tâm, hợp tác thiện chí của đơn vị với Viện của chúng tôi.

Chúng tôi cam kết: Ngoài việc giữ vững nguyên tắc hoạt động ĐAM MÊ + SÁNG TẠO + HIỆU QUẢ, chúng tôi còn đảm bảo cho đơn vị đối tác về chất lượng các công trình nghiên cứu khoa học, các ứng dụng CNTT  mà chúng tôi tạo ra.

Viện chúng tôi mong nhận được phản hồi từ đơn vị và mong muốn sự hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa hai bên. Sẵn sàng đồng hành cùng đơn vị trong quá trình hoạt động và phát triển là mong muốn của chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!

Tin Nổi Bật